05252018Thứ 6
Last updateThứ 5, 24 05 2018 10am

Trầm hương đại lâm mộc

Tin quốc tế

Ô nhiễm không khí, Iran đóng cửa trường học

Theo thông báo của nhà chức trách Iran, trong ngày 5/2, tất cả các trường tiểu học ở Tehran đã được lệnh đóng cửa để đảm bảo sức khỏe cho các học sinh.

iran o nhiem khong khi

Iran đóng cửa trường học vì ô nhiễm không khí

Chính quyền địa phương đồng thời thông báo sẽ hạn chế lưu thông các phương tiện giao thông cá nhân bằng biện pháp chia ngày chẵn – lẻ theo biển kiểm soát.

Theo các số liệu thống kê mới nhất, ngày 4/2, mật độ bụi trung bình trong không khí ở thủ đô Tehran ở mức 144 mg/m3, thậm chí lên tới 169 mg/m3 ở một số khu vực.

Con số này vượt xa so với mức an toàn Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa ra. Số liệu thống kê cũng ghi nhận có tới 80% nguyên nhân của tình trạng ô nhiễm hiện nay là do khí phát thải từ hơn 8 triệu ô tô và xe máy đang lưu thông ở Tehran.

Tình hình ô nhiễm năm nay tại Iran còn nghiêm trọng hơn rất nhiều do ít mưa.

Được biết, chính quyền Iran thường xuyên tuyên bố đóng cửa vào thời điểm này trong năm, khi khói bụi gây ra bởi hàng triệu ôtô bị mắc kẹt dưới một lớp không khí ấm che phủ lên các thành phố, kết quả của sự “đảo ngược nhiệt độ”.

Nhà chức trách nói sẽ đưa ra các biện pháp nghiêm khắc hơn nếu ô nhiễm không khí tiếp tục tồn tại ở mức độ nghẹt thở. Mật độ hạt bụi phân tử PM 2.5 trong không khí là 185 microgram/m3 ở phía nam Tehran và 174 ở các khu phố trung tâm vào sáng chủ nhật. Mức tối đa do Tổ chức Y tế Thế giới đề xuất là 25 microgram/m3 trong suốt 24 giờ.

Theo Thanh An - moitruong.net.vn - 05/02/2018

Link nguồn: http://moitruong.net.vn/o-nhiem-khong-khi-iran-dong-cua-truong-hoc/

Bông hồng quyền lực 2018

The Brown Cup Coffee

kosxu

Chương trình phụ nữ quyền năng

du lịch thái lan

Kem HAAGENDAZS